Tiêu đề: Thông minh hơn nhờ uống trà xanh


Uống trà xanh có thể có nhiều tác dụng khác ngoài tác dụng nâng cao sức khỏe thể chất. Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng loại nước uống châu Á này cũng giúp tăng cường nhận thức.​

Các nhà nghiên cứu tại trường ĐH Basel, Thụy Sĩ đã phát hiện ra rằng loại đồ uống này đặc biệt giúp tăng cường trí nhớ. Họ cho biết phát hiện mới nhất này có thể làm rõ những tác động lâm sàng trong điều trị các rối loạn nhận thức như sa sút trí tuệ.


Các nghiên cứu trước đây đã tìm ra bằng chứng cho thấy trà xanh tăng cường khả năng nhận thức theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, cơ chế ẩn dưới những tác động này vẫn chưa được làm rõ.

Nghiên cứu mới này cho thấy chiết xuất trà xanh tăng cường liên kết tác động của não, vốn là tác động nhân quả mà một khu vực não gây ra cho khu vực khác.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng sự cải thiện trong mối liên kết này dẫn tới khả năng nhận thức thực tế tốt hơn. Những người tham gia được cho uống chiết xuất trà xanh đã thực hiện các bài tập ghi nhớ tốt hơn đáng kể so với khi họ dùng giả dược.

Cụ thể, trong nghiên cứu này, những nam giới tình nguyện khỏe mạnh đã được uống loại nước ngọt chứa vài gram chiết xuất trà xanh trước khi họ thực hiện các bài tập ghi nhớ. Sau đó các nhà nghiên cứu tiến hành chụp cộng hưởng từ và phân tích cơ chế tác động của loại đồ uống này lên hoạt động não của những người tham gia. Kết quả cho thấy uống chiết xuất trà xanh giúp tăng cường sự kết nối giữa thùy đỉnh và thùy trán của vỏ não. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng uống trà xanh có thể tăng cường khả năng nhận thức.
Hà Hiền
Theo counselheal
ngày đăng: 3/5/2015 4:59:11 PM | Tác giả: Admin

SỐNG KHỎE
Trao học bổng quanh thành phố
Ngày đăng:3/10/2015 4:46:49 PM

Đêm 22-10, chương trình "Rock Café - Khơi nguồn tài năng trẻ" tổ chức tại ĐH Công nghiệp TP.HCM đã trao 40 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho SV nghèo học giỏi, SV học giỏi hoạt động Đoàn- Hội tốt